ORN Coin là gì và tổng quan dự án ORN. Nên đầu tư ORN Token không?

ORN Coin là gì và tổng quan dự án ORN. Nên đầu tư ORN Token không?

Kiến Thức Crypto Thị Trường Crypto
25/05/2023 by Kim Nguyệt
613
ORN – Orion Protocol là một dự án DeFi khá ấn tượng được thiết kế với mục đích tổng hợp tính thanh khoản của toàn bộ hệ sinh thái thị trường tiền điện tử vào một nền tảng phi tập trung, an toàn và linh hoạt. Hiện tại, ORN vẫn đang nỗ lực phát triển
ORN

ORN – Orion Protocol là một dự án DeFi khá ấn tượng được thiết kế với mục đích tổng hợp tính thanh khoản của toàn bộ hệ sinh thái thị trường tiền điện tử vào một nền tảng phi tập trung, an toàn và linh hoạt. Hiện tại, ORN vẫn đang nỗ lực phát triển và liên tục bổ sung các tính năng mới hữu ích. Đồng ORN được giao dịch khá tích cực trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng.

Công nghệ Blockchain với ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất là tạo ra các loại tiền tệ kỹ thuật số thực sự đã mở ra chân trời mới cho các nhà đầu tư tài chính hiện nay. Tuy nhiên, trạng thái hiện tại của các thị trường tài chính và cơ sở hạ tầng dựa trên block chain chủ yếu là thị trường tập trung còn tồn tại nhiều vấn đề.

Đó chính là lý do cho sự ra đời của nền tảng DeFi với nỗ lực nâng cấp cơ sở hạ tầng hỗ trợ các thị trường dựa trên blockchain phi tập trung mới và hiện có. ORN (Orion Protocol) là một trong những dự án DeFi nổi bật với tham vọng giải quyết các vấn đề lớn nhất trong DeFi bằng cách tổng hợp tính thanh khoản của toàn bộ thị trường tiền điện tử vào một nền tảng phi tập trung.

Vậy, ORN là gì? Sự ra đời của ORN nhằm giải quyết những vấn đề gì? Sản phẩm của nền tảng này là gì? Đồng ORN token là gì và nhà đầu tư có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử này hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên nhé!

Tổng quan về ORN (Orion Protocol) và thông tin chi tiết về dự án Orion Protocol

ORN (Orion Protocol) là gì ?

ORN (Orion Protocol) là một nền tảng DeFi (tài chính phi tập trung) mã nguồn mở sử dụng blockchain Ethereum với chức năng kết hợp những tính tăng tốt nhất của các sàn giao dịch, các broker cùng các ứng dụng giao dịch tức thời.

Nền tảng này được thành lập vào năm 2008 và đến năm 2020 thì ra mắt thị trường bởi Alexey Koloskov, nhà phát triển blockchain người Nga và hiện là CEO của dự án này. Vị CEO này từng là kiến trúc sư trưởng tại Waves Platform, đồng thời là giám đốc dự án CNTT hàng đầu tại UniCredit Bank Russia. Ngay từ khi ra mắt, ORN đã nhanh chóng lọt Top 10 nền tảng DeFi hàng đầu đáng chú ý trong nửa cuối năm 2020.

Đội ngũ lãnh đạo và phát triển của dự án ORN

Đội ngũ lãnh đạo và phát triển của dự án ORN

Được xây dựng trên công cụ tổng hợp thanh khoản tiên tiến nhất, ORN hướng tới việc giải quyết các vấn đề lớn nhất trong không gian DeFi bằng cách tổng hợp tính thanh khoản của toàn bộ thị trường tiền điện tử (tập trung – CEX, phi tập trung – DEX và các quỹ hoán đổi – swapping pool) vào một nền tảng phi tập trung duy nhất.

Ưu điểm nổi bật của nền tảng ORN này là cho chép người dùng đạt được mức giá tốt nhất trong giao dịch từ một cổng thông tin duy nhất với khả năng bảo mật, tiện lợi và linh hoạt vượt trội.

ORN cũng là dự án đầu tiên triển khai hình thức mở bán token DYCO (Dynamic Coin Offering) với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các hình thức bán token khác như IEO và ICO. Trong đó mã thông báo tiện ích (utility token) được hỗ trợ bằng USD trong tối đa 16 tháng sau TGE và người tham gia được hoàn lại 80%, cung cấp sự bảo vệ và an toàn trước đây chưa từng thấy trong tiền điện tử.

Roadmap của dự án ORN

Roadmap của dự án ORN

ORN – Orion Protocol giải quyết những vấn đề gì ?

Lý do cho sự ra đời của ORN là gì ?

Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử với tình trạng chênh lệch giá coin hay token diễn ra qua thường xuyên và muốn tham gia giao dịch tại 1 sàn nào đó, trader phải đăng ký tài khoản mới và xác minh tài khoản đó tại sàn.

Ngoài ra, trạng thái hiện tại của các thị trường tài chính ngăn cản sự tiếp cận công bằng và cởi mở và cơ sở hạ tầng hỗ trợ thị trường dựa trên nền tảng blockchain dễ bị rủi ro đối tác, rủi ro kiểm duyệt, thiếu minh bạch và thao túng vì nó vẫn chủ yếu là thị trường tập trung. Cùng với đó, sự liên kết giữa các sàn tập trung (CEX) và sàn phi tập trung (DEX) cũng rất kém, dẫn đến việc quản lý danh mục đầu tư trên nhiều sàn giao dịch rất khó khăn.

Và ORN xuất hiện với các công cụ mạnh mẽ để quản lý danh mục đầu tư, cung với việc cung cấp khả năng bảo mật, tiện lợi và linh hoạt vượt trội. Vậy, cụ thể sự ra đời của nền tảng ORN nhằm mục đích giải quyết những vấn đề vướng mắc nào của blockchain hay giao dịch tiền điện tử và giải pháp là gì?

ORN tổng hợp thanh khoản để giải quyết vấn đề thiếu thanh khoản

Tính thanh khoản là vấn đề sống còn của bất kỳ thị trường tài chính nào và tiền điện tử cũng không phải ngoại lệ. Do đó, tình trạng thiếu thanh khoản sẽ tạo ra một môi trường giao dịch mất cân bằng và thiếu kiểm soát, dẫn đến biến động thị trường mạnh hơn và trượt giá nhiều hơn. Vấn đề này là vướng mắc của cả sàn giao dịch tập trung lẫn sàn phi tập trung.

Vậy, ORN giải quyết vấn đề này như thế nào?

ORN tổng hợp thanh khoản của CEX và DEX trên một nền tảng duy nhất

Orion Protocol cung cấp giao thức chuẩn hóa kết nối sàn CEX và sàn DEX và thu thập tính thanh khoản được cung cấp trên nhiều sàn giao dịch trong thị trường tiền điện tử vào một API chung duy nhất, API này kết hợp nhiều sổ lệnh từ các sàn giao dịch.

Giá bán ORN coin bao nhiêu?

Giá trị của ORN coin ngày hôm nay là: $ 1.0542048 +2.16%.

Biểu đồ giá ORN coin ngày hôm nay

Biểu đồ giá ORN coin ngày hôm nay (Nguồn: Binance)

ORN có gì nổi bật?

ORN có rất nhiều điều nổi bật, đặc biệt củng cố rất nhiều trong việc hỗ trợ các nhà đầu tư bằng những giải pháp.

 • Crypto ở nhiều sàn giao dịch khác có thể được mua bán trading.
 • Tham gia các sự kiện, thông báo, IEO thông qua Orion Protocol.
 • Các dự án cần nguồn vốn có thể trực tiếp kêu gọi IEO trên nền tảng của Orion.
 • Các dịch vụ Orion có thể cung cấp: Quản lý danh mục cần thiết -(portfolio management).
 • Crypto Index được cung cấp trong quá trình vận hành.
 • Ngoài ra dự án còn gây sự chú ý bởi các thành viên trong team dev:
 • CEO của Orion Protocol là Blockchain Developer tại Waves Platform.
 • HEAD OF DEVELOPMENT của dự án là founder và CEO của Holochain.
 • Dự án cũng đang có bản Beta chạy thử kết nối với một số sàn, chứ không chỉ ở bản MVP hay demo.

Qua đó nó cho phép tất cả các bên tham gia vào quy trình giao dịch theo cách hoàn toàn phi tập trung. Đặc biệt mọi hoạt động và vận hành của giao thức đều được thực hiện trên nền tảng blockchain và còn có thể tích hợp với mọi mô hình blockchain khác.

ORN giải quyết vấn đề bảo mật như thế nào?

Thiếu bảo mật luôn là vấn đề “đau đầu” nhất trong thị trường tiền điện tử với hàng loạt vụ hack lên tới hàng trăm triệu USD có thể xảy ra với bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào. Mặc dù công nghệ ngày càng cao nhưng hacker cũng ngày càng tinh vi hơn. Trong đó, các sàn tập trung chính là bộ phận dễ bị tổn thương nhất vì lý do cơ sở hạ tầng còn quá nhiều lỗ hổng, đặc biệt là các ví nóng.

ORN cung cấp ví đa năng có thể được tích hợp vào tất cả các ví phổ biến được sử dụng rộng rãi, qua đó cung cấp cho người dùng một giải pháp lưu trữ an toàn.

ORN cũng cung cấp một ứng dụng quản lý danh mục đầu tư cho phép người dùng theo dõi và ghi lại hoạt động của mình trên các sàn giao dịch, cung cấp cho họ khả năng đặt báo động cho các cơ hội và tự động hóa việc quản lý tài sản.

Dưới đây tổng hợp những ưu điểm nổi bật của nền tảng ORN này:

 • Mục tiêu của ORN (Orion Protocol) là giúp người dùng đạt được lợi nhuận tốt nhất từ ​​các khoản đầu tư đồng thời giảm rủi ro liên quan đến việc tham gia vào quá nhiều sàn giao dịch.
 • Khi người dùng vào lệnh, một lệnh gọi API duy nhất được thực hiện, chính Orion sẽ phân chia và định tuyến hành động này đến nhiều sàn giao dịch cùng một lúc. Qua đó, nhà đầu tư có thể tìm thấy mức chênh lệch mua và bán thấp hơn và cuối cùng là giá trao đổi tốt nhất cho người dùng.
 • Với Orion, các nhà giao dịch không phải lo lắng về các API từ các sàn giao dịch và các loại lệnh khác nhau, họ có thể tập trung và thực hiện các giao dịch hoặc quản lý tài sản của mình.
 • Ví đa năng của ORN cung cấp cho người sử dụng khả năng dễ dàng theo dõi ví của mình, có thể tìm tất cả tiền điện tử trong một API duy nhất, do đó loại bỏ sự phức tạp của việc sử dụng và giữ nhiều ví chỉ để giao dịch với các sàn giao dịch khác nhau.
 • Vì Orion là mã nguồn mở, các nhà phát triển bên ngoài có thể tham gia giao thức và tạo các ứng dụng phi tập trung của riêng họ trên đó. Ngoài ra, Orion cung cấp marketplace cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) mà người dùng có thể dễ dàng truy cập và mua.
 • Orion Protocol (ORN) còn nhằm mục đích loại bỏ vi phạm bản quyền, một rủi ro lớn khác của các sàn giao dịch tập trung hay tính thiếu đồng nhất về giá hay chi phí giao dịch quá cao thông qua công cụ khớp lệnh kết hợp hiệu suất cao được xây dựng trên orderbook tổng hợp, cập nhật từ mọi sàn giao dịch theo thời gian thực.
 • ORN token là mã thông báo tiện ích gốc của Orion Protocol dựa trên tiêu chuẩn ERC-20. Nguồn cung của nó được giới hạn ở mức 100.000.000 ORN. ORN có thể được sử dụng trong Orion Terminal và cho môi giới phi tập trung. Các nhà môi giới kiếm được phần thưởng là ORN token khi thực hiện các giao dịch này.

Đọc thêm: Coingecko là gì? Cách sử dụng Coingecko để tra cứu hiệu quả

Những sản phẩm mà ORN cung cấp

Đội ngũ phát triển của ORN tập trung nỗ lực vào 4 khía cạnh chính mà họ tin rằng có thể giúp dự án hoàn thành sứ mệnh cách mạng hóa thị trường tiền điện tử: Tính thanh khoản, quyền lưu ký, khả năng tiếp cận và khả năng mở rộng. ORN có một bộ sản phẩm và hệ sinh thái hoàn chỉnh về các giải pháp DeFi cho các nhà giao dịch.

 • Orion Terminal – Trạm giao dịch Orion: Sự ra mắt của Orion Terminal là minh chứng cho việc hoàn thành mục tiêu đầu tiên của Quý 1 năm 2021. Tại đây, trader có thể thực hiện các giao dịch trên các nền tảng khác nhau cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Chỉ trong một lệnh duy nhất, trader có thể thực hiện các lệnh giao dịch tự động trên các nền tảng khác nhau để tìm kiếm giá giao ngay tốt nhất.

Giao diện nền tảng giao dịch của Orion Terminal

 • Orion NFT Aggregator: ORN thực hiện tổng hợp thị trường tiền điện tử vào 1 nền tảng duy nhất, bao gồm cả thị trường NFT. NFT (Non-fungible token), một loại tài sản số sử dụng công nghệ blockchain dù mới đang ở giai đoạn sơ khai nhưng đang trở thành trào lưu thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư. ORN bắt kịp xu hướng và sẽ thực hiện tổng hợp thanh khoản đối với cả thị trường NFT cũng như sẽ nhanh chóng cho ra mắt bộ NFT của riêng mình để mở khóa các lợi ích trên nền tảng Orion Protocol.
 • Orion Liquidity Boost Plugin – Các plugin thúc đẩy thanh khoản cho các sàn giao dịch. Plugin dễ thiết lập này cho phép sàn giao dịch của bạn truy cập ngay vào tính thanh khoản và khối lượng của tất cả các sàn giao dịch trên thị trường và góp phần tăng tính thanh khoản tổng hợp của Orion.
 • Orion DEX Kit – Trình khởi chạy DEX: Đây là nền tảng nơi người dùng có thể khởi chạy sàn giao dịch phi tập trung của riêng họ với quyền truy cập vào tính thanh khoản của Orion. Nó không chỉ là một phương pháp đơn giản để mở các sàn giao dịch mới mà còn cung cấp tính thanh khoản tức thì.
 • Orion Enterprise Trade Widget: cung cấp khả năng truy cập vào token cho các khách hàng doanh nghiệp không hoạt động trong thị trường tiền điện tử, giúp loại bỏ rào cản giữa mã thông báo của bạn và khách hàng.
 • Orion Launchpad Liquidity: Cho phép khởi chạy các dự án đang phát triển trên nền tảng Launchpad, thông qua DEX hoán đổi nhãn trắng liền mạch với tính thanh khoản của toàn bộ thị trường. Với giải pháp của Orion, các dự án đang phát triển này sẽ gây quỹ trên nền tảng Launchpad và niêm yết trên Swap của chính dự án đó giúp giảm thiểu sự va chạm, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tạo ra doanh thu.
 • Orion Developer Kit: Là một kho lưu trữ mã nguồn mở để cho phép mọi người xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên giao thức. Toàn bộ chức năng của giao thức sẽ có sẵn cho các nhà phát triển và doanh nghiệp, cho phép bạn xây dựng các công cụ tài chính mạnh mẽ – cho dù để sử dụng cá nhân hay thu lợi tài chính.

 Thông tin tổng quan và chi tiết về đồng ORN coin

ORN token là mã thông báo tiện ích gốc của nền tảng Orion Protocol theo tiêu chuẩn ERC-20. ORN được sử dụng để truy cập các dịch vụ cung cấp trong Orion Protocol, trả phí giao dịch hoặc tham gia pool.

Nguồn cung tối đa của ORN token là 100.000.000 ORN và lượng ORN đang lưu hành là khoảng 30 triệu ORN. Orion cam kết đảm bảo tính bền vững của ORN và mong muốn đạt được điều này thông qua một số phương tiện: cung cấp cách sử dụng token, staking không lạm phát, nguồn cung giảm dần, lợi ích cho người nắm giữ, cơ hội hoàn trả.

ORN có thể được sử dụng trong các sản phẩm khác nhau bao gồm:

 • Orion Terminal: Người dùng nhận được chiết khấu phí giao dịch bằng ORN và có thể kiếm được phí và lãi giao dịch đầu cuối bằng cách staking ORN token.
 • Môi giới phi tập trung: các nhà môi giới được yêu cầu staking ORN để được chọn thực hiện giao dịch. Những người khác có thể staking ORN để bỏ phiếu cho nhà môi giới mà họ đã chọn.
 • Orion Enterprise: Tất cả phí cấp phép được tạo ra sẽ được sử dụng để mua ORN từ thị trường và loại bỏ khỏi tổng nguồn cung.

Thông tin cơ bản về Token ORN

Tên dự án: ORN (Orion Protocol) 

Mã giao dịch: ORN

Blockchain: Ethereum

Tiêu chuẩn Token: ERC-20

Contract: 0x0258f474786ddfd37abce6df6bbb1dd5dfc4434a

Token Type: Token tiện tích gốc (Native Utility Token)

Issuance Price: $0.10

DYCO Hard Cap: $3,450,000

Lĩnh Vực: DeFi (Thị trường tài chính phi tập trung)

Quốc gia: Nga

Xếp hạng: 250 (trên Coinmarketcap)

Vốn hóa thị trường: $282.459.916

Giá ORN hiện tại: $9.39; 0.0002045 BTC1.85%; 0.002738 ETH

Khối lượng giao dịch 24 giờ: $23.637.680

Lượng ORN đang lưu hành: 30.095.000 ORN

Tổng cung tối đa: 100.000.000 ORN

Mức giá cao nhất lịch sử: $29.29 (ngày 23, tháng 2 năm 2021)

Mức giá thấp nhất lịch sử: $0.5363 (ngày 16, tháng 7 năm 2020)

 

Thông số kỹ thuật của ORN coin

 • Ticker: ORN
 • Blockchain: Ethereum
 • Smart Contract: Updating
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: Updating
 • Circulating Supply: 1.000.000 ORN

Phân bổ Token ORN – ORN Distribution

 • Orion Foundation : 24%
 • Team phát triển dự án : 12%
 • Cố vấn và đối tác : 10%
 • Marketing : 13%
 • Token Sale : 45%
 • Seed reserve: 3.6%
 • Dự trữ bonus cá nhân: 6.9%

Ứng dụng của ORN Coin, lợi ích của người sở hữu ORN và Cơ hội hoàn tiền

Ứng dụng của ORN coin

Orn Coin là Utility Token của Orion Protocol, ORN được dùng như một loại tài sản hoặc để sử dụng các dịch vụ bên trong hệ sinh thái của Orion.

 • Orion terminal:  Khi stake token ORN người dùng sẽ nhận được chiết khấu phí khi thanh toán bằng ORN.
 • Decentralized brokerage: Một dạng đề xuất, các nhà môi giới (hay broker) được yêu cầu stake ORN để được chọn phương thức giao dịch. Phần thưởng được tạo ra được tính vào stake của họ, làm giảm nguồn cung luân chuyển, tránh thất thoát.
 • Orion Enterprise:  ORN không dùng cho mục đích tặng thưởng, vậy nên tất cả phí cấp phép được tạo ra sẽ được sử dụng để mua ORN từ thị trường và loại bỏ khỏi tổng nguồn cung.

Lợi ích của người sở hữu ORN

Như đã thấy ở trên, người dùng Orion Terminal được giảm chi phí giao dịch khi thanh toán bằng ORN và người staking sẽ nhận được các ưu đãi bổ sung.

Cơ hội hoàn tiền

Orion là dự án đầu tiên triển khai hình thức DYCO. 80% số tiền huy động được trong quá trình bán mã thông báo được dành để mua lại mã thông báo của chủ sở hữu nếu họ yêu cầu. Tất cả các mã thông báo được hoàn trả sẽ bị đốt cháy.

Giao dịch mua bán token ORN và lưu trữ ORN như thế nào?

Lưu trữ token ORN như thế nào?

ORN là token theo tiêu chuẩn ERC-20. Do đó, bạn có thể lưu trữ nó trên tất cả các loại ví hỗ trợ tiêu chuẩn ERC-20.

 • Ví trên các sàn giao dịch cho phép giao dịch chính thức đồng ORN bao gồm ví Orion Wallet.
 • Ví cứng: Ledger Nano, Trezor, ..
 • Ví mềm: MyEtherWallet, MyCrypto, Meta Mask…

Giao dịch mua bán đồng ORN

Những sàn giao dịch mà ORN được giao dịch tích cực nhất

Hiện tại bạn có thể giao dịch ORN trực tiếp trên Orion Terminal hoặc trên khoảng 30 sàn giao dịch khác nhau với tổng khối lượng giao dịch mỗi ngày khoảng 23 triệu USD. Những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu niêm yết token này bao gồm: sàn Binance, Coinbase Exchange, KuCoin, Gate.io, AscendEX (Bitmax)…

Bạn có thể mua ORN bằng Ethereum (ETH) hoặc USDT ở một số sàn giao dịch như KuCoin, BitMax hoặc Uniswap (v2). Theo Coingecko, ORN được giao dịch tích cực nhất trên sàn giao dịch Bilaxy. Orion cũng tuyên bố rằng thông qua một chương trình đặt cọc trước đa sàn (Multi-exchange pre-staking), token ORN có thể được staking trên Bitmax, sàn KuCoin và Biki để staking phần thưởng xấp xỉ 39% APR.

Tương lai của tiền điện tử ORN coin

Về sứ mệnh của ORN coin, hệ thống được tạo ra nhằm hướng đến việc xây dựng một nền tảng Defi có thể tích hợp khả năng thanh khoản tất cả các nền tảng với mong muốn giải quyết các bài toán liên quan tới thanh khoản, chênh lệch giá…

Vì vậy, khi Orion Protocol được ứng dụng, tích hợp vào càng nhiều blockchain thì volume giao dịch tăng, sẽ khiến nhu cầu sử dụng, nhu cầu mua vào của ORN Token cũng tăng theo.

Có nên đầu tư vào ORN coin hay không?

Tầm nhìn chiến lược và phát triển của ORN coin còn rất rộng mở với những mục tiêu lớn. Để đánh giá rằng có nên đầu tư vào ORN coin hay không, chúng ta nên tham khảo một số thông tin dưới đây:

Team

Orion Protocol được sáng lập và vận hành bởi đội ngũ có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain. Trong đó có sự gặp mặt của các thành phần đến từ Waves Platform và Holochain.

Token

ORN là Utility Token, nó được dùng để trả phí dịch vụ, phát hành/tham gia mua IEO, staking và nhận ORN rewards…

Road map của Orncoin

Road map của Orncoin (Nguồn Internet)

Triển vọng đầu tư vào đồng ORN như thế nào?

Thách thức đối với trader là đảm bảo giao dịch có lãi và được giao dịch trong thị trường không bị thao túng bởi “cá mập” gây ảnh hưởng đến tính thanh khoản của thị trường. Tính thanh khoản tổng hợp mà ORN hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề này và cho đến nay dự án này đã làm rất tốt đúng như roadmap mà ORN đưa ra.

Là một dự án DeFi nổi bật và ấn tượng ngay từ lúc mới trình làng, ORN đã khẳng định giá trị và có những bước phát triển đáng ghi nhận khi lựa chọn phát triển vào một lĩnh vực on-trend mới mẻ và nhiều thử thách. Bản thân đồng ORN cũng là đồng tiền có khối lượng giao dịch hàng ngày khá ấn tượng và được giao dịch tích cực trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng.

Lời kết

Khi tham gia vào thị trường kỹ thuật số, các nhà đầu tư cần trang bị cho mình kiến thức thật rõ về đối tượng mà mình muốn đầu tư. Hi vọng qua bài viết này, Fininvests đã mang đến cho các bạn cái nhìn khách quan hơn về Orion Protocol cũng như về Orn Coin. Chúc các bạn may mắn!

Theo dõi Fininvests để cập nhật tin tức ForexChứng khoánTiền điện tử mới nhất.

TOP SÀN FOREX UY TÍN

THAM GIA CỘNG ĐỒNG CÙNG CHÚNG TÔI

TOP SÀN CRYPTO UY TÍN

vn 728_90 (1)

Add a comment