Có nên đầu tư tiền ảo không? Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo cho newbie

Có nên đầu tư tiền ảo không? Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo cho newbie

Kiến Thức Crypto Thị Trường Crypto
28/05/2023 by Kim Nguyệt
666
Có nên đầu tư tiền ảo đang là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra hiện nay. Vậy liệu có nên đầu tư tiền điện tử và kinh nghiệm đầu tư là gì? Trong bài viết này, Fininvests sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử tâm
tiền ảo

Có nên đầu tư tiền ảo đang là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra hiện nay. Vậy liệu có nên đầu tư tiền điện tử và kinh nghiệm đầu tư là gì? Trong bài viết này, Fininvests sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử tâm huyết nhất.

Tiền ảo là gì? 

Trước khi trả lời câu hỏi có nên đầu tư tiền ảo hay không, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu tiền ảo là gì.

Tiền ảo hay còn gọi là tiền kỹ thuật số là một loại tiền tệ phi vật lý. Loại tiền tệ này không được phát hành bởi bất kỳ cơ quan chính phủ nào mà được phát hành bởi một tổ chức, cá nhân và được công nhận và sử dụng trong một cộng đồng cụ thể.

 

Tiền điện tử - Có nên đầu tư tiền ảo không?

Tiền điện tử – Có nên đầu tư tiền ảo không?(Nguồn Internet)

Ưu điểm của tiền ảo

  • Thuận tiện: Các bạn chỉ cần một thiết bị có kết nối internet như máy tính hoặc điện thoại là đã có thể tham gia vào thị trường.
  • Công bằng: Người dùng có thể giao dịch với nhau mà không phải qua bất cứ bên trung gian nào.
  • Thời gian giao dịch và chi phí: Người dùng có thể trao đổi tiền tệ trên toàn thế giới với chi phí thấp và thời gian nhanh chóng.
  • Có tính bảo mật và an toàn cao.

Nhược điểm của tiền ảo

  • Vẫn chưa được phổ biến và chấp nhận ở một số quốc gia.
  • Biên độ giao động trong ngày cao
  • Yêu cầu phải có hiểu biết về công nghệ.
  • Dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện các hoạt động phi pháp.

Có nên đầu tư tiền ảo không?

Với những lợi nhuận được quảng bá và truyền miệng hiện nay thì việc nhiều người thắc mắc câu hỏi này là chính đáng. Các bạn có thể tham khảo thêm một số ý kiến của Fininvests như sau:

Sử dụng công nghệ blockchain an toàn

Công nghệ là yếu tố then chốt trong đầu tư tiền điện tử. Việc áp dụng công nghệ blockchain giúp cho quá trình lưu trữ và truyền tải các thông tin an toàn và bảo mật. Đây là bước đệm vững chắc để nhà đầu tư tin tưởng vào kế hoạch đầu tư tiền điện tử.

 

Có nên đầu tư thị trường tiền điện tử năm 2023

Công nghệ Blockchain (Nguồn Internet)

 

Tiền ảo có tiềm năng phát triển mạnh

Cộng đồng là yếu tố quyết định hoạt động của tiền điện tử. Hiện nay, cộng đồng này đang ngày càng gia tăng và tiềm năng phát triển của tiền điện tử đang rất lớn.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia hàng đầu và các tổ chức trong lĩnh vực tài chính cũng đã bắt đầu có động thái mạnh mẽ đối với lĩnh vực này.

Nhu cầu đầu tư ngày càng gia tăng

Hiện nay, dưới sự phát triển của công nghệ, các nhà đầu tư đã có thể dễ dàng hơn với việc mua bán, trao đổi các loại tài sản trực tuyến. Vì vậy, việc các nhà đầu tư chuyển hướng sang đầu tư tiền kỹ thuật số là điều tất yếu. Với những ưu điểm của công nghệ Blockchain, số lượng nhà đầu tư bước vào thị trường đang không ngừng gia tăng.

Dễ dàng tiếp cận và có nhiều cộng đồng hỗ trợ.

Hiện nay, đã có rất nhiều công cụ và sàn giao dịch hỗ trợ đầu tư. Ngoài ra, các nhà đầu tư còn có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều nguồn thông tin tham khảo và kiến thức trên Internet.

Những đồng tiền ảo tiềm năng, đáng đầu tư nhất hiện nay

Hiện tại, trên thị trường có khoảng hơn 20.000 loại tiền điện tử khác nhau. Vậy nên lựa chọn loại nào để đầu tư? Hôm nay VnRebates sẽ giới thiệu cho bạn một số đồng coin đang phổ biến và có vốn hóa lớn hiện nay.

Bitcoin (BTC)

Bitcoin là tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thị trường, và hiện đang chiếm 41% tổng vốn hóa toàn bộ thị trường.

Đây cũng là đồng tiền điện tử đầu tiên được tạo ra, vì vậy hầu hết các trader đều coi nó như loại “vàng kỹ thuật số”.

Không những thế, hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư, tổ chức đã ủng hộ Bitcoin. Vào thời điểm viết bài, thị trường crypto đã đi vào downtrend, tuy nhiên có rất nhiều các “cá voi” đang âm thầm mua tích lũy Bitcoin hàng ngày.

 

Những đồng tiền ảo tiềm năng nên đầu tư - Bitcoin (BTC)

Bitcoin – Có nên đầu tư tiền ảo không? (Nguồn Internet)

 

Ethereum (ETH)

Ethereum là đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau Bitcoin.

Vào thời gian gần đây, Ethereum 2.0 đang đưa vào hoạt động. Dự kiến nó sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho mạng lưới Blockchain giúp giao dịch trở nên nhanh hơn và giảm phí gas.

 

Etherium - Những đồng tiền ảo tiềm năng nên đầu tư

Etherium – Có nên đầu tư tiền ảo không? (Nguồn Internet)

 

Binance coin (BNB)

Binance coin (BNB) là đồng tiền mã hóa của hệ sinh thái Binance Chain. Đồng tiền này đã trở thành một thế lực trong thị trường tiền điện tử vào thời gian gần đây. Nhưng còn nhiều hơn thế nữa. Binance luôn liên tục phát triển hệ sinh thái của với các tính năng mới hàng ngày.

Khi hệ sinh thái Binance Chain phát triển, người dùng sẽ phải sử dụng chủ yếu BNB để trả phí và thanh toán. Đây là một cách rất hay để làm tăng giá trị của BNB một cách tự nhiên.

 

Binance Coin - Có nên đầu tư tiền ảo không?

Binance Coin – Có nên đầu tư tiền ảo không? (Nguồn Internet)

 

Cardano (ADA)

Cardano là tiền điện tử có rất nhiều sự quan tâm của nhiều người dùng. ADA được phát triển bởi Charles Hoskinson – đồng sáng lập Ethereum.

Giống như Binance, ADA đã xây dựng rất nhiều các tính năng mới, bao gồm cả thị trường NFT.

Ngoài ra, Cardano còn có một chức năng được rất nhiều người quan tâm là Cardano Launchpad – nơi list các dự án tiền điện tử mới.

 

Cardano coin - Có nên đầu tư tiền ảo không?

Cardano coin – Có nên đầu tư tiền ảo không? (Nguồn Internet)

 

Litecoin (LTC)

Litecoin được xem là đồng tiền điện tử tiêu tốn ít tài nguyên hơn Bitcoin. Litecoin sử dụng trên nền tảng khác Bitcoin vậy nên tốc độ sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Nguồn cung của Litecoin lớn hơn Bitcoin đến 4 lần. Giá của Litecoin hiện nay đang được giao dịch là 55$.

 

Litecoin - Top đồng tiền điện tử nên đầu tư

Litecoin – Có nên đầu tư tiền ảo không? (Nguồn Internet)

 

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo sinh lời

Để đạt được hiệu quả cao nhất  khi đầu tư tiền điện tử. VnRebates sẽ chia sẻ 5 kinh nghiệm sau đây:

Chọn hình thức đầu tư tiền ảo phù hợp

Hiện nay, trong thị trường tiền điện tử, có rất nhiều cách để bạn sinh lời khi đầu tư như: giao dịch đồng coin trực tiếp trên sàn giao dịch, future, stake coin, gửi tiết kiệm coin, đào coin, … Có rất nhiều hình thức đầu tư tiền ảo được ra mắt để thỏa mãn nhu cầu và khẩu vị rủi ro của từng người.

Nếu bạn là người thích giao dịch trực tiếp để hưởng giá chênh lệch thì bạn có thể tham khảo hình thức mua – bán trực tiếp trên sàn;

Nếu có khẩu vị rủi ro thấp và kiếm lợi nhuận trong dài hạn thì bạn có thể tham gia hình thức staking, gửi, cho vay coin, …

Chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Sàn giao dịch là nơi diễn ra tất cả các hoạt động đầu tư với số lượng người tham gia khổng lồ.

Vì vậy, nếu bạn tham gia giao dịch ở một sàn kém uy tín, lừa đảo, thì tiền của bạn sẽ mất sạch lúc nào không hay.

Các bạn có thể tham khảo những sàn giao dịch uy tín như: Binance, Coinbase, Bybit, Gate.io,… Đây là những sàn có lượng người dùng đông đảo và được đánh giá cao để đầu tư.

 

Bật mí kinh nghiệm đầu tư tiền điện từ - Những sàn giao dịch uy tín

Các sàn giao dịch uy tín (Nguồn Internet)

 

Đọc thêm: Top 10 các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam

Chọn đồng tiền ảo tiềm năng, đáng tin cậy

Mỗi ngày có hàng trăm dự án mới được ra mắt, tin tức về thị trường crypto thì nhiều vô số kể. Nếu không có sự chọn lọc kỹ lưỡng thì sẽ rất lãng phí thời gian. Bạn cần tìm đúng thông tin cần đọc và nghiên cứu và đưa ra những kết luận chính xác nhất.

Vì vậy, bạn hãy phân tích cụ thể từng dự án và chọn ra một số dự án tiềm năng nhất để đầu tư trong dài hạn, lúc này, bạn sẽ nâng cao hiệu quả trong việc đầu tư của bản thân.

Bắt đầu với vốn thấp

Thua lỗ khi bắt đầu đầu tư là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, hãy bắt đầu với vốn thấp để làm quen thị trường và giảm áp lực đầu tư.

Khi đã có thêm nhiều kinh nghiệm và giảm áp lực tài chính thì các bạn hoàn toàn có thể nâng vốn đầu tư.

 

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo là gì

Đầu tư với số vốn nhỏ (Nguồn Internet)

 

Ưu tiên trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm trước

Thị trường tiền điện tử là thị trường có mức biến động và rủi ro cao. Vì vậy, cách tốt nhất là đi chậm mà chắc, tập trung vào trải nghiệm để tích lũy kinh nghiệm trước.

Trước khi bỏ nhiều tiền vào thị trường, bạn hãy ưu tiên trải nghiệm, hiểu rõ các thao tác đặt lệnh, sử dụng biểu đồ, phân tích, đọc dữ liệu thị trường,…

Khi đã quen với những thao tác cơ bản và vấp phải một số lỗi thường gặp, bạn sẽ rút ra được nhiều bài học hữu ích và tránh được những mất mát lớn trong tương lai.

Những lưu ý để đầu tư tiền ảo hiệu quả

Dưới đây là một số lưu ý giúp việc đầu tư trở nên hiệu quả hơn.

Chú ý đến Bitcoin

Bitcoin là cơ sở để đánh giá thị trường tiền điện tử. Đồng Bitcoin tăng thì vốn hóa toàn thị trường cũng sẽ tăng. Vì vậy, bên cạnh việc đầu tư các loại tiền ảo khác thì bạn cũng nên quan tâm đến giá cả của Bitcoin để có thể dự đoán được xu hướng của thị trường trong tương lai.

Linh hoạt quản lý rủi ro

Thị trường tiền điện tử có mức độ biến động rất lớn, vì vậy bạn nên chủ động giảm thiểu rủi ro và áp lực cho bản thân trong mỗi giao dịch. Đây chính là chìa khóa để đầu tư thành công. Hãy giảm thua lỗ trước sau đó mới thu lợi nhuận sau.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Thị trường tiền điện tử là thị trường rủi ro cao, có nguy cơ sẽ mất toàn bộ vốn, vì vậy bạn không nên dồn toàn bộ số tiền bạn có để đầu tư tiền điện tử mà hãy phân chia ra các lĩnh vực đầu tư khác nhau như: chứng khoán, bất động sản, tiết kiệm,…

VnRebates khuyên bạn rằng: Bạn chỉ nên dành tối đa 20% tổng giá trị tài sản của bạn để đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

 

Trader nên lưu ý gì khi đầu tư tiền ảo

Đa dạng hóa danh mục đầu tư (Nguồn Internet)

 

Đầu tư theo khả năng chịu lỗ

Để trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư tiền ảo không thì trước khi tiến hành đầu tư bất kỳ một lĩnh vực nào, bạn phải xây dựng nền tảng tài chính vững chắc cho bản thân. Trước hết bạn hãy xây dựng cho bản thân 1 quỹ khẩn cấp và xác định khả năng tài chính ban đầu để đảm bảo cuộc sống cho bản thân cũng như tránh áp lực đầu tư.

Nếu bạn xem việc đầu tư như đánh một canh bạc 1 mất 1 còn thì bạn không nên đầu tư vào tiền điện tử.

Lời kết

Vậy là trong bài viết này, Fininvests đã chia sẻ cho các bạn biết một số kinh nghiệm đầu tư tiền ảo và lời khuyên có nên đầu tư tiền ảo?. Hy vọng bài viết này đã để lại giá trị cho bạn. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Theo dõi Fininvests để cập nhật tin tức ForexChứng khoánTiền điện tử mới nhất.

TOP SÀN FOREX UY TÍN

THAM GIA CỘNG ĐỒNG CÙNG CHÚNG TÔI

TOP SÀN CRYPTO UY TÍN

vn 728_90 (1)

Add a comment